GIÁM ĐỊNH - XẾP HẠNG CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ
“GOOD PRODUCT” - “GOOD SERVICE”

Khi tiêu chuẩn chất lượng cuộc sống được nâng cao, người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi khắt khe hơn về chất lượng hàng hóa, dịch vụ. Khách hàng sẽ đặt yêu cầu cao hơn trước khi quyết định mua bất cứ sản phẩm hay sử dụng dịch vụ nào, họ không chỉ quan tâm công năng sản phẩm hay kết quả dịch vụ mà còn đòi hỏi về mặt an toàn sức khỏe và tâm lý. Hơn thế nữa, cho dù bạn đang kinh doanh mặt hàng gì, bạn cũng không thể tránh khỏi hàng trăm-hàng ngàn đối thủ cạnh tranh cùng ngành với mình, thậm chí hiện nay sự cạnh tranh đó ngày càng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết do toàn cầu hóa. Lý do nào nổi bật thuyết phục hoặc niềm tin nào chắc chắn về sản phẩm, dịch vụ để khách hàng chọn bạn giữa muôn vàn thương hiệu cạnh tranh khác, đặc biệt là các thương hiệu nước ngoài. Vậy làm thế nào để bạn vượt trội và trở thành sự lựa chọn tối ưu của khách hàng? Và làm thế nào để chứng minh được bạn đang bán một sản phẩm hay dịch vụ tốt?

Bán hàng là một hình thức đưa ra những lý do thuyết phục khiến khách hàng lựa chọn mua sản phẩm hay dịch vụ của mình. Chúng tôi tin rằng, nếu bạn có được kết quả giám định chất lượng tốt và bảo hộ bởi Singapore Standard, khách hàng sẽ hoàn toàn đặt niềm tin vào sản phẩm, dịch vụ của bạn bởi Singapore Standard chính là giá trị chất lượng mà khách hàng nhận được. Đây cũng là điều nổi bật giúp bạn “bứt phá khỏi đám đông cạnh tranh” trong tâm lý của khách hàng. Bởi vì việc xét cấp “Good Service” “Good Product” và hơn nữa chỉ cho một số giới hạn các nhà cung cấp hàng đầu mà thôi.

Riêng về giám định chất lượng dịch vụ, đây là một lĩnh vực khó bởi thứ mà bạn bán ra thị trường không phải là một sản phẩm hữu hình giống như các loại hàng hóa khác. Chính vì vậy, để dịch vụ của bạn có được sức thuyết phục đối với khách hàng, hơn bao giờ hết, bạn cần có được một sự giám định về chất lượng dịch vụ bởi một hệ tiêu chuẩn uy tín. Nó là minh chứng rõ ràng nhất khẳng định dịch vụ của bạn đem lại sự hoàn hảo và an tâm.

“Good Product” “Good Service” bởi Singapore Standard chính là chứng nhận giá trị hàng hóa sau cùng mà người tiêu dùng nhận được, là trademark mà người tiêu dùng cần thấy trên sản phẩm-dịch vụ mà họ muốn mua để được đảm bảo rằng chất lượng mà họ sẽ nhận đã được chứng nhận bởi một tổ chức độc lập uy tín. Chúng tôi là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có thể cung cấp cho bạn dịch vụ giám định chất lượng theo tiêu chuẩn của Singapore – tiêu chuẩn về chất lượng của một quốc gia phát triển hàng đầu khu vực ASEAN và thế giới. Với đội ngũ chuyên gia xuất sắc và giàu kinh nghiệm, dựa trên những nghiên cứu phân tích cụ thể về sản phẩm, quy trình dịch vụ, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn và nâng giá trị sản phẩm, dịch vụ của bạn lên tầm quốc tế, tạo nên lợi thế cạnh tranh vô cùng to lớn cho doanh nghiệp: đẳng cấp - nổi bật - uy tín - an toàn - chất lượng và hút khách.